Bổ sung collagen cách làm chậm lão hóa da sớm

Collagen là chất kết dính giữa các mô và tế bào giúp cho làn da săn chắc, đóng vai trò rất quan trọng, khi về già lượng collagen này sẽ bị mất đi một lượng đáng kể. Chính bởi vậy mà da không được săn chắc và đàn hồi tốt nữa. Trung bình mỗi năm da sẽ bị mất đi khoảng 1-1,5% lượng collagen trong cơ thể. Hiện nay có rất nhiều cách để bổ sung lượng collagen bị mất đi, nhưng cách bổ sung collagen bằng đường uống được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách bổ sung collagen này nhé.

Bổ sung collagen sẽ làm chậm quá trình lão hóa?

Collagen cũng giống như một loại protein rất cần thiết cho cơ thể. Nó được coi như là một axit amin hydroxyproline, nó là thành phần chính để hình thành collagen giúp cho da liên kết với các mô tế bào chặt chẽ hơn.  Chúng ta có thể hiểu rằng nó chính là một chất kích thích qua trình sản xuất collagen cho da, chính bởi vậy nếu như muốn da săn chắc cần phải có thời gian. Cách bổ sung collagen cho da tốt nhất đó chính là qua đường uống, nó sẽ nuôi dưỡng các tế bào sâu bên trong. Còn đối với cách dùng kem dưỡng da, tuy chúng ta sẽ thấy da mịn màng, săn chắc hơn nhưng đó chỉ là bề ngoài da mà thôi.

Bổ sung collagen sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da

Bổ sung collagen sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da

Uống collagen vào thời điểm nào tốt nhất?

Chu kì sản xuất của collagen thường diễn ra vào ban đêm, khi chúng ta đi ngủ. Chính bởi vậy để cơ thể hấp thụ tốt collagen các bạn hãy uống vào lúc trước khi đi ngủ khoảng 4 tiếng. Khi thức dậy vào buổi sáng hãy rửa mặt sạch cùng với nước ấm, vỗ nhẹ, không nên dùng sữa rửa mặt bởi nó sẽ làm mất đi lượng collagen đã được sản xuất trước đó.

Những điều cần chú ý để lượng collagen không bị mất đi quá nhiều

Một chu kì đây đủ sản xuất collagen mất khoảng 4 năm, vì vậy nếu như muốn phụ hồi lượng collagen đã mất phải cần tới 2 năm. Lúc này làn da của bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như vết chân chim, da sạm đen, thâm nám…. Để có thể phòng tránh tình trạng này xẩy ra các bạn hãy tham khảo những cách sau đây.

  • Bảo vệ da : Tia UV có trong ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da của bạn phân giải cid hyaluronic, elastin và collagen, có thể nói nó chính là kẻ thù lớn nhất đối với làn da của chị em phụ nữ. Cùng với sự ô nhiễm của môi trường sẽ khiến cho da bị xấu đi, chính bởi vậy khi đi ra ngoài các bạn hãy sử dụng kem chống  nắng, che chắn đầy đủ để bảo vệ cho làn da của bạn.
Cần bảo vệ làn da của mình để không bị mất lượng collagen

Cần bảo vệ làn da của mình để không bị mất lượng collagen

  • Bổ sung các dưỡng chất giúp làm chậm quá trình lão hóa: Để có thể làm chậm quá trình lão hóa cho da, các bạn hãy bổ sung Vitamin C, chất chống oxy hóa. Những dưỡng chất này có rất nhiều trong thực phẩm hàng ngày, vì vậy hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của mình những thực phẩm như rau, củ, trái cây, các loại cá… Cung cấp độ ẩm cho da bằng cách uống 2-3 lít nước mỗi ngày.
  • Đảm bảo giấc ngủ: Collagen và elatin sẽ được sản xuất vào ban đêm, bởi vậy bạn hãy đảm bảo giấc ngủ của mình, chắc chắn nó sẽ giúp bạn lầm chậm quá trình lão hóa rất tốt. Nếu như giấc ngủ không được đảm bảo collagen sẽ bị mất đi nhanh hơn, ngoài ra nó còn khiến cho bạn bị stress.
  • Chăm sóc da hàng ngày: Để làm chậm quá trình lão hóa, các bạn hãy xây dựng cho mình chế độ chăm sóc da hợp lý, sử dụng kem dưỡng da dành cho da lão hóa, tẩy da chết 1 lần một tuần.
Bổ sung collagen cách làm chậm lão hóa da sớm
Rate this post