Các thành phần nhạy cảm làm tổn thương da như thế nào

Chúng ta không thể nhấn mạnh điều này: các thành phần nhạy cảm, khắc nghiệt, mài mòn và thơm có hại cho da — thực sự, rất tệ. Ứng dụng hàng ngày của các sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần nhạy cảm là một cách chính chúng ta vô tình làm da của chúng ta một sự bất hòa!

Các thành phần nhạy cảm rất tệ vì chúng có thể dẫn đến các vấn đề có thể nhìn thấy mà bạn sẽ không nhìn thấy nếu bạn chuyển sang các sản phẩm không gây kích ứng – những sản phẩm có chứa chất bổ sung và làm dịu da.

Chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu những gì để tránh, do đó bạn có thể lấy lại làn da đẹp đã được rút lui vì đánh đập hàng ngày phải mất khi bạn sử dụng sản phẩm với các thành phần nhạy cảm!

Thành phần nhạy cảm có thể làm cho da dầu và mụn cóc tệ hơn

Da dầu, dễ bị mụn, đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các thành phần nhạy cảm. Khi thành phần vấn đề (xem danh sách dưới đây) làm trầm trọng thêm bề mặt da, phản ứng dây chuyền có thể xảy ra khiến da dầu trở nên tồi tệ hơn, có thể gây ra nhiều mụn hơn.

Không điều trị dầu nhờn, da dễ bị tổn thương nhẹ nhàng thực tế là một sự bảo đảm làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Tất cả những gì bạn thực sự muốn là kiềm chế dầu dư thừa và kiểm soát các mụn và lỗ chân lông bị tắc, nhưng các sản phẩm sai có thể làm cho điều này là không thể.

Rượu (biến tính hoặc SD) luôn là một trong những kẻ phạm tội hàng đầu mà chúng ta thấy trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da, nhưng tiếp theo là dòng nước hoa. Đáng ngạc nhiên, nước hoa có thể nhạy cảm cho dù đó là tự nhiên hay tổng hợp. Tinh dầu luôn luôn có được một vượt qua được hữu ích cho da nhưng nghiên cứu cho thấy rằng không phải là trường hợp. Rượu và nước hoa không mùi là những bước đầu tiên hướng tới việc chăm sóc nhẹ nhàng tất cả các loại da – đặc biệt là nhờn hoặc dễ bị mụn.

Các thành phần nhạy cảm có thể làm cho da khô hơn

Da khô cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các thành phần nhạy cảm như bất kỳ loại da nào khác. Sự khác biệt là thay vì da trở nên dầu hơn, nó trở nên khô hơn, rõ ràng flaky, và có thể nhìn mất nước và ngu si đần độn. Chúng tôi chắc chắn rằng đó không phải là điều mà bất cứ ai muốn từ các sản phẩm chăm sóc da của họ!

Nhiều thành phần nhạy cảm (bao gồm rượu và mùi thơm biến tính đã đề cập ở trên) nhanh chóng làm mất nước bề mặt da, dẫn đến cảm giác da bị co rút và căng thẳng. Với việc sử dụng liên tục, các thành phần nhạy cảm, làm khô có thể cướp bề mặt da của các thành phần bổ sung, nó cần phải giữ cho mịn, dẻo dai và ngậm nước. Nếu da khô, bong tróc, mất nước, chuyển sang các sản phẩm không gây kích ứng có thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt, thường là qua đêm!

Tất cả các loại da, hãy nhẹ nhàng!

Để có được và giữ cho làn da đẹp bạn muốn, điều trị da nhẹ nhàng là thói quen tốt nhất để bắt đầu! Làm như vậy duy trì một bề mặt nhẵn và rạng rỡ, giúp da bảo vệ tốt hơn khỏi bị hư hại môi trường, giảm lượng dầu bề mặt dư thừa, và có thể giảm thiểu diện mạo lỗ chân lông.

Chúng tôi biết bạn sẽ thấy những cải tiến đáng kể cho làn da của bạn đơn giản bằng cách tránh các sản phẩm có thành phần có vấn đề và học cách nhẹ nhàng. Danh sách này cũng không bao gồm việc kéo hoặc tugging da, thói quen xấu có thể làm mất độ săn chắc làm da (đặc biệt là quanh mắt) trông già hơn, không chà xát hoặc mài mòn da, không sử dụng nước nóng và tránh bất cứ thứ gì làm cho làn da của bạn tingle.

Tránh những điều sau …

Danh sách dưới đây là một tờ nhỏ gọn gàng bạn có thể ghi nhớ khi mua sắm các sản phẩm chăm sóc da và sử dụng chúng ở nhà:

Các loại tẩy tế bào chết quá mức (chẳng hạn như các loại có chứa tinh thể oxit nhôm, vỏ quả óc chó, hố trái cây, hoặc bọt biển). Toner có chứa chất nhạy cảm đã được biến tính hoặc rượu SD, tinh dầu bạc hà, bạc hà và phù thủy hazel

  • Scrub mitts (nghĩ rằng Buf-Puf) và loofahs
  • Mặt nạ có chứa tinh dầu thơm và rượu polyvinyl
  • Bàn chải làm sạch da mặt trừ khi thương hiệu cung cấp đầu bàn chải siêu mềm cho làn da nhạy cảm
  • Xà phòng và thanh tẩy rửa thanh, mà chỉ là quá khô bất kể tuyên bố
  • Bất kỳ sản phẩm nào có mùi hương mạnh mẽ, háo hức, cho dù nguồn gốc của hương thơm là tự nhiên hay tổng hợp
  • Nước lạnh hoặc nóng (ấm nước là lý tưởng)
Các thành phần nhạy cảm làm tổn thương da như thế nào
Rate this post