Cách tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa sạch da

Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê ,dầu dừa cho nàng không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ bởi công dụng quá tuyệt vời mà công thức này mang lại.

Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa

Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa

>> Xem thêm cách tẩy tế bào chết da mặt bằng bã cà phê

Nguyên liệu để tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa

Muốn tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa thì trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho thật kỹ càng.

Đối với bã cà phê thì bạn có thể mua cà phê về chế biến để uống, vừa có thể uống được ly cà phê thơm ngon vừa có được bã cà phê nguyên chất. Nếu xin bã cà phê từ quán thì nên lựa những quán quen để bã cà phê không bị pha trộn với bất kỳ thứ gì khác. Bã cà phê không cần quá nhiều, chỉ cần tầm đủ số lượng cà phê pha đủ cho 1 đến 2 ly là được.

Dầu dừa thì bạn cũng có thể tự nấu hoặc tìm mua dầu dừ nguyên chất tại những cửa hàng uy tín. Thêm một ít sữa tươi không đường nữa là đã xong phần chuẩn bị nguyên liệu rồi.

Cách thực hiện

Bạn bỏ lượng xà phê mới chuẩn bị vào một chén nhỏ, bỏ dầu dừa cộng với sữa chua sao cho trộn được hỗn hợp sánh mịn là được. Liều lượng thì tùy theo mỗi người để có được số lượng bã cà phê để Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa như mong muốn.

Cách tẩy tế bào chết bằng cà phê

Cách tẩy tế bào chết bằng cà phê

Sau khi trộn đều hỗn hợp trên thì bạn thoa lên mặt và massage nhẹ nhàng. Thậm chí bã cà phê có thể tẩy tế bào chết cho toàn bộ cơ thể nên bạn có thể sử dụng cho những vùng da thường bị xỉn màu trên body như đầu gối và cùi chỏ cánh tay.

Bạn lưu hỗn hợp này trên da tầm 15 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch sẽ. Nếu trường hợp Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa cho body thì nên tắm lại với sữa tắm để loại bỏ sữa tươi, tránh trường hợp khó chịu do sữa tươi có tính bám dính nên vào mùa hè này bạn nên tắm lại kỹ càng hơn.

Những lưu ý khi Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa

Tất nhiên cách làm đẹp nào cũng phải có những lưu ý riêng thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Khi bạn tẩy trang bằng tinh chất cà phê thì cũng cần có những lưu ý nhỏ như:

Lưu ý khi tẩy tế bào chết

Lưu ý khi tẩy tế bào chết bằng cà phê

Trước khi sử dụng cho da mặt thì bạn nên xem xét sử dụng cho body trước để tránh trường hợp bị dị ứng hay kích ứng với thành phần của cà phê. Nếu có cảm giác ngứa hay rát trong thời gian sử dụng thì bạn không nên tiếp tục bởi không phải ai cũng có thể dùng được công thức trên.

Bạn không nên quá lạm dụng công thức tẩy tế bào chết vì có thể làm mỏng da và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công nhiều hơn. Tốt nhất là nên sử dụng 1 lân 1 tuần hoặc nếu những bạn không có nhiều tế bào chết thì có thể sử dụng 1 tháng 1 lần để đảm bảo được da luôn sạch.

Khi massage da mặt trong quá trình tẩy tế bào chết thì nên nhẹ nhàng, không nên chà quá mạng vì nghĩ rằng như thế mới làm sạch sâu được. Nếu bạn chà quá mạnh có thể gây tổn thương cho làn da của bạn. Và điều lưu ý đặc biệt là bạn nên tẩy tế bào chết vào ban đêm để hạn chế ánh nắng trực tiếp lên da sau khi thực hiện. Nếu có ra nắng thì bạn nên che chắn cẩn thận để những tia cực tím không có cơ hội làm hại làn da.

Trên đây là toàn bộ những gì liên quan đến công thức  Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa cho bạn tham khảo. Hãy thực hiện đúng và lưu ý những điểm như trên để có được kết quả như mong muốn.

Cách tẩy tế bào chết bằng bã cà phê và dầu dừa sạch da
Rate this post