Có nên dùng bông tẩy trang không?

Bông tẩy trang trở thành sản phẩm ngày càng thân quen với các chị em bởi tính hữu dụng trong việc làm sạch của nó. Tuy nhiên, vẫn có một số chị em băn khoăn thắc mắc có nên dùng bông tẩy trang không? Để giải đáp câu hỏi này cho chị em, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên dùng bông tẩy trang hàng ngày không?

Bông tẩy trang không chỉ làm sạch bụi bẩn, bã nhờn, lớp trang điểm trên da mà còn có nhiều công dụng khác như làm mask đắp mặt, thay thế khăn rửa mặt …

Bông tẩy trang giúp loại bỏ bã nhờn, cặn bẩn và lướp trang điểm.

Bông tẩy trang giúp loại bỏ bã nhờn, cặn bẩn và lướp trang điểm.

Bông tẩy trang có chất liệu từ sợi cottong 100% nên làm sạch nhẹ nhàng bụi bẩn trên da, bạn có thể thấy rõ điều này khi tẩy trang.

Công dụng khác của bông tẩy trang là có thể thay thế giấy thấm dầu. Bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang nhẹ nhàng thấm đều trên khuôn mặt là lớp dầu thừa sẽ bị lấy đi, đặc biệt cách thức này không làm mất đi độ ẩm trên bề mặt da như việc làm dụng sử dụng giấy thấp dầu. Đặc biệt, việc sử dụng bông tẩy trang hút dầu thừa trên vùng mũi kết hợp với nước cốt chanh đắp 5 -10 phút sau đó rửa sạch, sẽ hạn chế tối đa mụn cám, mụn đầu đen.

Ngoài ra, bông tẩy trang cũng được làm mask tương tối hiệu quả nhờ đặc tính hút và giữ nước. Bạn chỉ cần cho lượng vừa đủ lotion vào miếng bông sau đó đắp lên mặt khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa sạch là cung cấp được lượng dưỡng chất cho da. 

Lưu ý: Việc sử dụng bông tẩy trang hàng ngày bạn cần chọn những thương hiệu uy tín về chất lượng sản phẩm, độ an toàn cho da để bảo đảm làn da luôn được chăm sóc tốt nhất. Ngoài ra, có một số chị em sử dụng bông y tế để thay cho bông tẩy trang, tuy bông y tế an toàn nhưng không loại bỏ được hết các loại phấn trang điểm. 

Có nên dùng bông tẩy trang nhiều lần trong ngày không?

Có nên dùng bông tẩy trang nhiều lần trong ngày không?

Có nên dùng bông tẩy trang nhiều lần trong ngày không?

Bên cạnh những lợi ích của việc sử dụng bông tẩy trang mang lại, một số chị em cũng đã làm dụng việc sử dụng bông tẩy trang quá nhiều dẫn tới những kích ứng không đáng có gây ra cho da mặt, ví dụ như:

  • Làm dụng sử dụng bông tẩy trang quá nhiều khi trang điểm,
  • Sử dụng bông tẩy trang makeup xong nhưng không rửa lại với nước,
  • Chà sát bông tẩy trang nhiều lần lên mặt …
  • Các chị em nghĩ rằng việc sử dụng nhiều sẽ giúp da được thông thoáng hơn, tuy nhiên do việc dùng sai cách nên dẫn tới hậu quả không đáng có.
  • Chỉ cần hạn chế một số điểm nêu trên thì việc sử dụng bông tẩy trang chăm sóc da hàng ngày cần được duy trì.

Với một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc nêu trên, mong rằng bạn đã có câu trả lời cho việc có nên dùng bông tẩy trang không?

Xem thêm: https://hoclamdepvn.com/review-top-4-loai-bong-tay-trang-1000-mieng/

Có nên dùng bông tẩy trang không?
5 (100%) 1 vote