Để chọn nước hoa thật ưng ý

Để tìm kiếm một mùi hương hoàn hảo phù hợp với phong cách và cá tính của bạn không dễ như bạn nghĩ. Vì không phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm được thứ mùi hương nước hoa dành cho mình. Việc tìm kiếm mùi hương cho mình có thể khiến bạn thấy bối rối không biết lựa chọn sao giữa một rừng các thương hiệu rất nhiều hương sắc khác nhau.

Để chọn nước hoa thật ưng ý

Để chọn nước hoa thật ưng ý

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn

Công dụng của nước hoa là cung cấp mùi thơm từ các loại tinh dầu. Tinh dầu có thể lấy từ nguồn thiên nhiên bằng cách chưng cất hoa, lá hoặc cây các loài thực vật, hoặc hoàn toàn bằng con đường hóa học, người ta tổng hợp các loại tinh dầu có mùi giống như mùi tinh dầu thiên nhiên hay mùi không có trong thiên nhiên và làm dễ chịu đối với khứu giác.

Nước hoa khi xức trải qua 3 giai đoạn: Mùi đỉnh tạo ra hương thơm khiến bạn nhận ra đầu tiên, rồi đến mùi giữa và mùi cuối. Nước hoa chia làm 6 loại cơ bản:

– Mùi hoa: Hương các loại hoa, thiên về sự nhẹ nhàng, nữ tính. Loại này rất thường được các bạn nữ yêu thích sự lãng mạn, nữ tính, hơi mơ mộng, mong manh, yếu đuối.

– Mùi quả: Chủ yếu là hương trái cây, tươi mát, ngọt ngào. Loại này được những người phụ nữ yêu gia đình lựa chọn. Vì sự ngọt ngào của họ với gia đình, bạn bè như được gửi vào cả sở thích về mùi của họ.

– Mùi lá xanh: Hương tươi mát, mạnh mẽ và tự nhiên, tạo sự hứng khởi, sinh động.

– Mùi đại dương: Hương đặc trưng của biển cả, tự nhiên nhẹ nhàng và tươi mát.

Hai loại này thường được dùng khi bạn đi dã ngoại.

– Mùi gỗ: Sâu sắc, đầy sức sống với hương thơm của lá và các loại gỗ tự nhiên, tạo sự gợi cảm và độc đáo, tốt nhất cho các buổi hẹn.

– Mùi phương Đông: Mãnh liệt, gợi cảm và phong phú với gia vị, xạ, vanilla và các loại hương hoa nồng, tạo dấu ấn khó quên.

Hai loại này được các phụ nữ có cá tính mạnh, kín đáo nhưng có niềm tự hào về bản thân rất cao yêu thích.

Dù là nước hoa, cologne, deodorants, hay body sprays, tiêu chuẩn đầu tiên cần có là khả năng giữ mùi lâu. Chỉ một chút thôi mà hương thơm kéo dài nhiều tiếng đồng hồ sau. Tốt hơn nữa là loại thích ứng với nhiệt độ cơ thể

Những chú ý cần làm khi chọn mua:

 

1.Mua nước hoa vào buổi sáng, lúc này khứu giác của bạn rất nhạy cảm, tinh thần minh mẫn, là thời điểm chọn nước hoa thích hợp nhất. Nên tránh mua nước hoa trước khi ăn mà nên chọn sau bữa cơm. Ngoài ra, bạn nên đi chọn nước hoa trước kỳ kinh nguyệt vài ngày, vì lúc này khứu giác của bạn sẽ nhạy cảm nhất, giúp bạn chọn được mùi hương hoa hợp nhất với mùi cơ thể bạn

 1. Hãy mặc đúng phong cách bạn thích nhất khi mua nước hoa, như vậy người bán hàng có thể giúp bạn chọn 1 chai nước hoa chuẩn xác nhất với phong cách thời trangcủa bạn.
 2. Trước khi mua nước hoa, không nên dùng mỹ phẩm, hoặc các loại nước hoa khác, nó sẽ ảnh hưởng đến khứu giác của bạn.
 3. Chuẩn bị 1 chiếc khăn tay nhỏ, hoặc 1 miếng vải gạc nhỏ để thử nước hoa. Bạn có thể không cần mua ngay chai nước hoa đó, có thể xịt 1 chút nước hoa mẫu thử lên khăn, mang về nhà để kiểm nghiệm mùi hương đầu cho đến mùi hương cuối có thực sự là hương thơm bạn yêu thích, và quay lại cửa hàng vào sáng hôm sau nếu bạn thấy hài lòng.
 4. Đừng cố gắng thử quá nhiều loại nước hoa, mũi của bạn chỉ có thể ngửi chính xác 5 mùi hương đầu tiên, và thời gian thử không quá 3 phút.
 5. Chọn nước hoa chính hãng và uy tín, tuy đắt nhưng nồng độ tinh hoa cao, do vậy bám mùi rất dai và không gây lãng phí như các mẫu nước hoa hàng fake.
 6. Bỏ qua mẫu chai. Mùi hương bạn thích có thể nằm trong 1 vỏ chai chẳng có gì đặc biệt, đừng để thiết kế chai diêm dúa đánh lừa bạn.
 7. Dựa vào cảm giác của chính bạn. Chỉ có bạn là biết chính xác nhất mình đang cần 1 mùi hương như thế nào, ý kiến của bạn bè hay nhân viên bán hàng chỉ để tham khảo.
Để chọn nước hoa thật ưng ý

Để chọn nước hoa thật ưng ý

Lưu ý:

 1. Nước hoa không rẻ. Nếu bạn hy vọng mua được nước hoa rẻ chỉ vì những chai nước hoa rẻ sẽ khiến bạn cảm thấy “nhẹ nhõm” hơn khi móc hầu bao thì hãy quên ngay ý nghĩ đó.

Những chai nước hoa tốt mất rất nhiều công sức để sáng chế và sản xuất, vì vậy không có chuyện bạn có thể mua được một chai nước hoa mùi ấn tượng với một mức giá bình dân. Và trong vòng 18 thế kỷ tồn tại của mình thì một chai nước hoa tốt chưa bao giờ có mặt trên giá hàng “sale”.

 1. Bạn không thể mua một chai nước hoa với giá “sale” nhưng vào những dịp như Giáng Sinh, các hãng nước hoa thường có các bộ sản phẩm với giá rất hấp dẫn. Giả dụ như bạn có thể mua một chai nước hoa kèm với các sản phẩm gel tắm hoặc lotion với một mức giá rất “hời” mà nếu tính ra thì chai nước hoa sẽ rẻ hơn khi bạn mua một chai nước hoa riêng lẻ.
 2. Không thử quá 5 loại nước hoa trong một lần mua. Việc bạn thử quá nhiều nước hoa sẽ khiến cho khứu giác không còn nhạy và chuẩn xác nữa. Chưa kể độ lưu hương của những loại nước hoa trước sẽ ảnh hưởng đến hương của những chai sau. Bạn có thể đơn giản tra cứu các loại nước hoa theo từng nhóm đã được phân ra rất rạch ròi.
 3. Nếu bạn mua để tặng, cách tốt nhất hãy lựa chọn những thương hiệu nước hoa có những mùi thơm vượt thời gian để cho an toàn. Vì bạn chỉ cần tìm hiểu một chút về tính cách và sở thích của nàng là đủ.

 

Để chọn nước hoa thật ưng ý
Rate this post