Làm sao để hết rụng tóc trong mùa đông?

Lại một mùa đông nữa sắp đến và nỗi lo rụng tóc lại trở thành vấn đề với các chị em phụ nữ. Vậy, làm sao để hết rụng tóc trong mùa đông? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tại sao bạn hay bị rụng tóc vào mùa đông?
Rụng tóc là hiện tượng bình thường của cơ thể, song rụng tóc nhiều lại trở thành một bệnh lí đáng lo ngại. Rụng tóc nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chị em phụ nữ.  Đặc biệt trong mùa đông, nhiều chị em hay than phiền vì tóc mình rụng quá nhiều. Vậy, nguyên nhân là do:


_Bạn không đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cho mái tóc vào mùa đông. Không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng sẽ làm cho tóc trở nên thiếu sức sống từ bên trong, tóc hay xơ, rối, gãy, rụng tóc. Đặc biệt là thiếu nước sẽ làm cho tóc bạn trở nên khô ráp, dễ gãy hơn rất nhiều.
_Do nhiệt độ thời tiết trở lên hanh, khô, lạnh, làm tóc bạn mất đi độ ẩm. Độ ẩm trong không khí giảm khiến tóc bạn trở nên khô, thiếu nước, hay bị chẻ ngọn, yếu, gãy, rụng…
_ Thời tiết lạnh cũng là nguyên nhân bạn lười chăm sóc tóc hơn so với mùa hè.
Làm sao để hết rụng tóc trong mùa đông?
_ Thực hiện một chế độ dinh dưỡng cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, uống đủ 2 lit nước mỗi ngày, là cách để bạn nuôi dưỡng tóc từ bên trong.
_Dùng các mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc.


Bạn có thể áp dụng các cách sau:
Cách 1: Dùng trứng gà để dưỡng tóc vào mùa đông
Bạn chỉ cần đánh tơi lòng đỏ trứng gà (cho đến khi lên bọt và xốp lại thì dừng).  Sau đó, cho thêm một muỗng dầu thoa trẻ em (baby oil) và đánh đều lại một lần nữa để tạo thành hỗn hợp nhuyễn, đồng nhất.  Bạn dùng hỗn hợp này  thoa đều chân tóc và massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất ngấm sâu và da đầu nuôi dưỡng chân tóc Cách này vừa giữ ẩm cho tóc lại vừa ngăn tóc rụng.
Cách 2: Sử dụng nha đam( lô hội)

Cách này rất đơn giản.
Bạn lấy 2, 3 tàu lá nha đam. Bỏ vỏ, lấy phần thịt của nha đam, lấy gel đó để bôi lên tóc. Bạn thực hiện cách này đều đặn hằng ngày.
Nha đam chứa rất nhiều nước và các dưỡng chất quan trọng để giữ ẩm cho tóc. Bạn có thể sử dụng nha dam thường xuyên sẽ thấy công dụng bất ngờ của nó.
Giờ đây bạn đã biết làm sao để hết rụng tóc trong mùa đông rồi chứ. Hi vọng với những kiến thức chúng tôi đã đưa sẽ giúp bạn cải thiện tình hình khi một mùa đông nữa lại đến. Bạn sẽ tha hồ thử những kiểu tóc đẹp trong mùa đông mà không còn lo rụng tóc.

Làm sao để hết rụng tóc trong mùa đông?
Rate this post