Mẹo nhỏ giúp bạn trị hôi nách triệt để

Hôi nách là chứng bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng hôi nách lại gây ra những phiền toái lớn, tác động trực tiếp đến đời sống của con người.

Hôi nách gây ra tâm lý tự ti cho người mắc bệnh: Mùi cơ thể khiến những người mắc bệnh viêm cánh cảm thấy rất khó chịu, không dám giao tiếp và nói chuyện nhiều với ai. Đặc biệt, vào thời tiết nóng, lượng mồ hôi trong cơ thể con người ngày càng gia tăng làm cho mùi hôi nách phát triển ngày càng nặng hơn.


Hôi nách gây phiền toái đối với người xung quanh: Không chỉ ảnh hưởng đến chính người mắc bệnh, mùi hôi nách còn ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh, khiến họ phải tạm thời “xa lánh” người mắc viêm cánh.
Do vậy, khi mắc bệnh hôi nách, bạn nên tìm các cách chữa hôi nách triệt để nhất để không ảnh hưởng đến chính bạn và những người thân xung quanh.
Có rất nhiều cách trị hôi nách hiện nay được nhiều người áp dụng như:
Sử dụng các giải pháp từ thiên nhiên: Các loại quả như chanh, đường phèn… có thể giúp bạn khử mùi. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải áp dụng thường xuyên mới cho hiệu quả tốt. Đặc biệt, đối với trường hợp hôi nách nặng, các giải pháp này hầu như không phát huy tác dụng.
Sử dụng lăn khử mùi: Lăn khử mùi có thể giúp bạn “che đậy” mùi khó chịu trong cơ thể. Tuy nhiên, tác dụng của phương pháp này chỉ có thời gian tối đa trong khoảng 24h.
Dùng phèn chua
Phèn chua có tên khoa học là Alumen có tác dụng sát khuẩn, diệt vi trùng rất tốt. Các loại thuốc trị hôi nách hiệu quả gia truyền thực chất chính là phèn chua.
Sau khi tắm, hãy dùng phèn chua đã rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng da cần khử mùi, dưới tác dụng của nhôm sunfat mồ hôi ở nách gặp phèn chua sẽ bị khử hết mùi, hoặc bạn cũng có thể dùng cục phèn chua to xát vào nách sau khi tắm 3 đến 4 lần trong một tuần, mùi hôi sẽ dần bị đẩy lui.

Ngăn tiết mồ hôi bằng gừng
Trong gừng chứa khoảng 20-25% tinh dầu và 20-30% các chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa việc tiết mồ hôi, làm cho vùng da dưới cánh tay của bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ và không còn mùi khó chịu.
Dùng 20g thân và rễ gừng phơi hoặc sấy, tán nhỏ với 4g long não. Xoa vào nách 2 lần một ngày sau khi tắm xong hoặc cũng có thể dùng gừng tươi ép lấy nước và bôi vào nách, mùi hôi sẽ dần biến mất.
Diệt khuẩn với chanh
Chanh là một loại quả phổ biến và có nhiều ở mọi nơi, không chỉ dùng để pha nước uống giải nhiệt rất ngon hay loại bỏ da dầu mà nó còn có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệu mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn nhờ chứa nhiều chất axit có tác dụng khử khuẩn và vi trùng rất tốt.
Sau khi tắm rửa sạch sẽ, bạn cắt chanh trà xát vào nách. Chữa hôi nách vĩnh viễn làm liên tục trong vòng một tháng, chắc chắn bạn sẽ không phải phiền lòng về mùi hôi dai dẳng của cơ thể nữa.
Theo các chuyên gia, bệnh hôi nách được hình thành do sự hoạt động mạnh mẽ của các ổ vi khuẩn và tuyến mồ hôi trong cơ thể con người. Do vậy, nguyên tắc trị dứt điểm bệnh hôi nách là phải dùng giải pháp công nghệ cao, tác động trực tiếp vào vùng điều trị, tiêu diệt hoàn toàn ổ vi khuẩn gây bệnh và đưa chúng hoàn toàn ra bên ngoài.
Điều trị bệnh “rau mùi” có nhiều cách, tùy theo mức độ có thể phải cắt dây thần kinh giao cảm. Do nguyên nhân từ thần kinh nên nếu chỉ dùng sản phẩm bôi tại chỗ chỉ điều trị triệu chứng bệnh tạm thời mà không điều trị được nguyên nhân. Nếu bạn dùng các mẹo dân gian như phèn chua, gừng, chanh… hay các loại lăn khử mùi thì chỉ có tác dụng làm giảm mùi hôi tạm thời chứ không khỏi hẳn được.

Mẹo nhỏ giúp bạn trị hôi nách triệt để
Rate this post