Nên bổ sung collagen như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa collagen. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt và giúp da hấp thu đủ các dưỡng chất cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề bổ sung collagen như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Collagen là gì?

Theo các chuyên gia, collagen là một dạng protein chiếm 70% trong tổng số protein của cơ thể. Collagen đóng vai trò như một chất kết dính giúp liên kết mô, cơ cùng tế bào da tạo thành cấu trúc chặt chẽ để tránh các tác động từ bên ngoài.

Collagen tồn tại chủ yếu ở lớp hạ bì, trung bì nhằm kết nối tế bào cùng kích thích quá trình trao đổi chất giúp chống lại dấu hiệu lão hóa cho chị em phụ nữ.

Bước vào tuổi 30, collagen trong cơ thể có dấu hiệu suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Thời điểm này, dù có sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da cũng không thể giúp cơ thể hấp thu hoàn toàn các dưỡng chất. Do đó, bạn gái cần xây dựng thói quen chăm sóc da lành mạnh ngay từ khi còn độ tuổi 20.

Nên bổ sung collagen như thế nào?

2. Bổ sung collagen như thế nào? 

Trên thực tế có 2 cách bổ sung collagen được ưa chuộng là: Bôi ngoài da, bổ sung từ bên trong dưới dạng viên uống.

– Collagen dạng mỹ phẩm bôi ngoài

Như chúng ta đã biết, hiện nay hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều sử dụng các thành phần collagen để giúp bạn gái chăm sóc làn da hiệu quả. Có hàng trăm ngàn các sản phẩm quảng cáo có chứa collagen như: Xịt khoáng collagen, son chứa collagen, phấn trang điểm có thành phần collagen… Tuy nhiên, cách bổ sung collagen thông qua các sản phẩm bôi ngoài ra rất ít tác dụng.

Theo các chuyên gia, bản thân phân tử collagen thường có kích thước khá lớn, do đó chúng rất khó để thấm vào da. Việc sử dụng collagen đạt hiệu quả có thể là do các chất dinh dưỡng có trong kem kết hợp để mang đến sự tươi mới cho làn da. Không những thế, collagen chỉ được bôi lên bề mặt da và ở nguyên đó đến khi rửa sạch.

– Bổ sung collagen dạng uống

So với dạng kem bôi thì dạng uống là cách bổ sung collagen hiệu quả hơn hẳn. Bản thân các collagen có cấu trúc phân tử lớn, do đó chúng cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn để giúp cơ thể hấp thu hoàn toàn. Bên cạnh đó, khi vào cơ thể, collagen thường phân bổ đi nhiều nơi nhưng không chỉ tập trung trên da.

Hiện nay, bổ sung collagen như thế nào để đạt hiệu quả?

Xét về hình thức, bổ sung collagen theo dạng viên uống được chia thành: Dạng viên nén, dạng bột, dạng nước… Trong đó dạng nước và dạng bột được ưa chuộng hơn cả.  Khi đưa vào cơ thể, collagen ở dạng này không đòi hỏi phân hủy thành các phân tử có cấu trúc nhỏ hơn mà chỉ cần tan trong nước rồi hòa nhập với cơ thể.

3. Bổ sung collagen vào thời gian nào là tốt nhất?

Trong quá trình bổ sung collagen bạn cần chú ý đến thời gian cũng như liều lượng collagen đưa vào cơ thể. Nếu vượt ngưỡng cho phép, các collagen không hấp thu hết sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Nên bổ sung collagen trước khi ăn 30 phút vào buổi sáng và ngủ trưa đúng 01 tiếng. Nên dùng collagen đều đặn mỗi ngày để bổ sung lượng collagen cần thiết cho cơ thể.

Hi vọng bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Thường xuyên truy cập vào wevsite của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nên bổ sung collagen như thế nào?
Rate this post