Cùng làm đẹp da, liệu chúng ta nên uống vitamin e hay collagen

Cả vitamin E và Collagen đều được phụ nữ sử dụng với mục đích làm đẹp da. Vậy nên uống vitamin E hay Collagen, câu trả lời có ngay dưới đây.

Vitamin E và Collagen có nhiều công dụng với con người, trong đó có tác dụng làm đẹp da. Thế nhưng việc sử dụng cùng lúc nhiều loại vitamin khiến nhiều chị em cảm thấy bất tiện và tốn kém, muốn so sánh giữa hai loại xem nên sử dụng loại nào hơn.

Công dụng của vitamin E

nên uống vitamin e hay collagen

Nên uống vitamin e hay collagen

Vitamin E là chất chống oxy hóa tan trong chất béo bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại và có thể ngăn chặn cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa và hình thành mảng bám trong động mạch. Những phụ nữ có nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu có thể hưởng lợi từ việc nhận đủ lượng vitamin E vì nó có thể ngăn ngừa DVT phát triển. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin E có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

Trong làm đẹp, vitamin E được biết đến với tác dụng sửa chữa da bị hư hỏng. Vitamin E có lợi cho làn da bằng cách tăng cường các thành mạch mao quản và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi, hoạt động như một chất dinh dưỡng chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E làm giảm viêm cả bên trong cơ thể và trên da, giúp duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung. Các đặc tính chống oxy hóa này cũng hữu ích khi bạn tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ chống lại ung thư da .

Uống vitamin E với vitamin C chống lại tình trạng viêm da sau khi tiếp xúc với bức xạ tia cực tím và cũng có thể hữu ích trong việc làm giảm các dấu hiệu của mụn trứng cá và bệnh chàm. Vitamin E cũng giúp quá trình chữa bệnh trong da. Nó được hấp thụ bởi lớp biểu bì của da và có thể được sử dụng để điều trị cháy nắng, đó là một trong những nguyên nhân hàng đầu của ung thư da, trong số các yếu tố khác. Bởi vì nó tăng tốc độ tái tạo tế bào, nó có thể được sử dụng để điều trị vết sẹo, mụn trứng cá và nếp nhăn; điều này làm cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và trẻ hơn.

Công dụng của Collagen

Nên uống vitamin e hay collagen

Nên uống vitamin e hay collagen

Collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể, collagen có sẵn trong cơ bắp, da, máu, xương, sụn và dây chằng. Collagen được biết đến giúp thúc đẩy độ đàn hồi da, giữ xương và cơ bắp của bạn, bảo vệ các cơ quan của bạn, cung cấp cấu trúc cho các khớp và gân

Công dụng mạnh nhất của collagen đó là có thể đảo ngược lão hóa da. Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của collagen là khả năng thúc đẩy làn da tươi tắn hơn. Protein thiết yếu này cung cấp độ đàn hồi cho làn da, giúp da trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Nhưng khi bạn già đi và sự suy giảm sản xuất collagen, nếp nhăn, da lỏng lẻo và khô có thể xảy ra. Vì vậy bổ sung thêm collagen bên ngoài là cần thiết.

Nên uống vitamin E hay Collagen

Nên uống vitamin e hay collagen

Nên uống vitamin e hay collagen để làm đẹp da

Như đã thấy ở trên, vitamin E và Collagen có những công dụng giống và khác nhau trong việc làm đẹp. Bên cạnh đó chúng còn có những tác động tới sức khỏe, tham gia xây dựng tổ chức cơ thể là khác nhau bởi vậy không thể trả lời nên uống vitamin E hay Collagen vì chúng cần được bổ sung đồng thời và với những liều lượng thích hợp. Việc thiếu hụt bất cứ chất nào cũng đều không tốt cho cơ thể chúng ta vì vậy chúng không thể thay thế cho nhau.

Phụ nữ uống vitamin E hay Collagen với mục đích làm đẹp hay bất cứ mục đích gì cũng nên có sự đa dạng về các dưỡng chất nạp vào cơ thể để tránh mất cân bằng dinh dưỡng.

Cùng làm đẹp da, liệu chúng ta nên uống vitamin e hay collagen
Rate this post