Nguy cơ tiểu đường ở mỹ phẩm

Mỹ phẩm có thể có rất nhiều công dụng làm đẹp cho bạn. Những mỹ phẩm cũng giống như con dao hai lưỡi, cũng ẩn chứa tiềm tang các nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn. Nguy cơ tiểu đường là một trong số đó.


Theo nhiều nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, đặc biệt là theo nghiên cứu mới đây nhất của Giáo sư Tamarra James Todd, bệnh viên Briham & Women (Mỹ) được đăng tải trên tạp chí y  học. Ông đã chỉ ra rằng: Mỹ phẩm có thể gây cho con người bệnh tiểu đường. Những phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với mỹ phẩm có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn những phụ nữ ít tiếp xúc với mỹ phẩm.
Vậy tại sao lại vậy?
Nguyên nhân là do chất phthalates, một chất hóa học có trong nhiều các loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau như: dưỡng da mặt, kem làm trắng da, nước hoa, sản phẩm xịt tóc, khử mùi, dầu gội, sơn móng tay….Chất này có mối liên hệ với kháng insulin trong cơ thể, chúng có thể khiến người sử dụng chúng tăng nguy cơ mắc phải tiểu đường tuýp 2 bởi tác nhân gây biến đổi và gián đoạn quá trình trao đổi lượng đường trong máu.

Chất phthalates có trong rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm mà bạn không thể biết được, vì chũng thường không được các nhà sản xuất ghi ra bao bì. Khi chúng ta sử dụng mỹ phẩm, chúng hấp thu vào bên trong cơ thể và mạch máu thông qua da.
Ngoài ra chất phthalates có khả năng chống lại hóc môn testosterone và gây ra tình trạng tăng cân ở đàn ông. Còn đối với nữ giới như phụ nữ ở tuổi mãn kinh hoặc nữ giói ở tuổi dậy thì, chất này có thể gây ra tình trạng mất cân bằng hóc môn.

Nguy cơ tiểu đường ở mỹ phẩm
Rate this post