Những cách chăm sóc tóc ngày lạnh

Thời tiết chuyển lạnh mái tóc của bạn thường dễ bị khô và xấu, hãy thử khám phá những cách chăm sóc tóc ngày lạnh dưới đây các bạn nhé.

Mái tóc cần được chăm sóc, dưỡng ẩm chu đáo mỗi khi ngày lạnh sang để tránh khỏi tình trạng tóc khô và xơ rối. Những cách chăm sóc tóc đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Gội đầu nhẹ nhàng

Bạn nên lưu ý lựa chọn cho mình những loại dầu gội nhẹ nhàng phù hợp với mái tóc. Khi gội đầu bằng dầu gội bạn nên dùng tay mát xa nhẹ nhàng, không nên gãi nhẹ để tránh việc kì cọ nhiều khiến kích thích gầu mọc nhiều.

Thời tiết lạnh gội đầu bằng nước nóng là điều đương nhiên, bạn cũng nên chú ý không nên sử dụng nước quá nóng để gội đầu bởi như thế rất dễ khiến các tế bào của tóc bị chết, khiến tình trạng tóc khô trở nên nghiêm trọng hơn.

Dưỡng tóc từ bên ngoài

Thời tiết hanh khô rất dễ khiến tóc bị khô, bạn nên sử dụng dầu xả mỗi lần gội hoặc ủ kem dưỡng tóc ít nhất 1-2 lần trong tuần để chăm sóc và dưỡng ẩm cho mái tóc. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng các loại sản phẩm này bởi dùng nhiều sẽ dễ khiến mái tóc của bạn bị bết và nhiều dầu.

Bên cạnh việc sử dụng những loại dầu xả,  kem ủ tóc bán trên thị trường bạn cũng có thể tự chế cho mình những loại kem ủ với thành phần từ thiên nhiên như dầu oliu, chuối…mà biquyetlamdep.net đã hướng dẫn trước đây.

Chọn lược chải tóc

Nếu bạn không lựa chọn những chiếc lược phù hợp để chải đầu sẽ rất dễ khiến tóc bị hư tổn, da dầu bị tổn thương. Bạn cần tránh mua những chiếc lược nhựa hóa học, kim loại… Sử dụng những chiếc lược làm từ gỗ và sừng là tốt nhất để chải tóc mượt mà.

Nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Bên cạnh việc tác động chăm sóc mái tóc đẹp từ bên ngoài bạn cũng nên lưu ý chăm sóc và dưỡng tóc từ bên trong để mái tóc được khỏe mạnh tận gốc. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho tóc như rau xanh, trái cây để mái tóc được khỏe mạnh.

Những cách chăm sóc tóc ngày lạnh
Rate this post