Những lưu ý khi dùng máy kẹp thẳng tóc

Hiện nay, các dụng cụ làm tóc là những vật dụng thiếu yếu của phái đẹp. Với muôn vàn công dụng như làm thẳng tóc, làm xoăn hay làm tóc gợn sóng… tất cả các sản phẩm đều mang đến kiểu dáng đẹp cho mái tóc của bạn. Cùng biquyetlamdep.net tìm hiểu những lưu ý khi dùng máy kẹp thẳng tóc nhé:

Một dụng cụ khá quen thuộc để có một mái tóc thẳng suôn mượt đó là máy làm thẳng tóc. Mặc dù, chỉ có tác dụng tức thời và nếu sử dụng nhiều lần tóc sẽ khiến tóc hư hại, nhưng nó vẫn có những tính năng ưu việt nhất định như nhanh gọn, cơ động khi mang theo và đơn giản khi sử dụng. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn dùng máy một cách tốt nhất và sở hữu một mái tóc bóng đẹp, khỏe mạnh sau khi là.


1. Chọn đúng kích cỡ

Chiều dài và độ dày của mái tóc sẽ giúp bạn xác định được đúng kích cỡ của máy. Chọn đúng size giúp bạn cơ động hơn trong việc sử dụng, không những vậy còn làm tăng hiệu quả tối đa.
Đồng thời giúp giảm nguy cơ gây cháy và tổn hại cho tóc.
– Đối với mái tóc ngắn, dày, bạn nên chọn loại máy kẹp có chiều rộng từ 2 cm trở lên.
– Đối với mái tóc dài và dày bạn nên chọn những loại máy có chiều rộng từ 4-5 cm.
Ngoài ra bạn nên chọn các loại máy nhẹ để tiện thao tác và tránh mỏi tay khi sử dụng.
2. Điều chỉnh đúng nhiệt độ của máy
Đây cùng là một khâu khá quan trọng trong việc đạt được hiệu quả tối đa mỗi lần dùng máy. Bởi nếu nhiệt độ cao quá tóc bạn sẽ dễ bị cháy và chẻ ngọn, còn nếu bạn điều chỉnh không đúng nhiệt độ thì thời gian làm tóc sẽ lâu hơn và không đạt như mong muốn. Nếu có túi tiền rủng rỉnh bạn có thể mua cho mình những loại máy có cài sẵn bộ cài đặt nhiệt biến. Còn nếu không bạn nên lưu ý, đối với tóc mịn hoặc ít hư tổn bạn sử dụng nhiệt độ từ 250-300 độ, còn với mái tóc dày hoặc thô, bạn nên sử dụng nhiệt độ từ 350-400 độ.
3. Sử dụng đúng chất liệu
Hãy tìm đúng các loại máy làm tóc làm từ kim loại titan, gốm sứ, tourmaline (một loại đá granit). Chúng sẽ giúp tỏa nhiệt đồng đều và gây tác hại ít hơn cho mái tóc của bạn.


4. Dùng gel dưỡng tóc trước khi tạo kiểu

Nếu sử dụng các sản phẩm nhiệt nhằm sấy khô hoặc tạo dáng cho phong cách tóc, hãy sử dụng một sản phẩm dưỡng tóc trước đó. Nếu bạn không muốn tóc của mình bị quăn, khô và dễ hư tổn. Cách tốt nhất là hãy chọn loại gel riêng dành cho việc tao dáng tóc.
5. Thực hiện đúng các trình tự
Làm khô tóc của bạn trước, sau đó chia tóc thành các phần nhỏ. Bắt đầu từ phần nửa dưới của tóc trước, sau đó mới dịch chuyển lên phần phía chân tóc. Từ từ làm hết phần tóc hai bên và phần mái. Sau đó mới tới phần đỉnh đầu của bạn. Cuối cùng hãy sử dụng một lớp dưỡng tóc nữa để giữ nếp.
6. Vệ sinh máy làm tóc

Thường thì phái đẹp không bao giờ chú ý tới bước này. Sau mỗi lần sử dụng hãy luôn vệ sinh máy làm tóc bằng nước ấm hoặc các dung dịch dành riêng cho việc này. Việc làm sạch máy cũng giúp bạn lấy hết các bụi bẩn và các sản phẩm dưỡng tóc còn sót lại trên máy.
7. Những lưu ý khác
Không sử dụng các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt khi tóc còn ướt. Hạn chế dùng hàng ngày, điều này sẽ khiến tóc của bạn dễ khô và hư tổn theo thời gian.

Những lưu ý khi dùng máy kẹp thẳng tóc
Rate this post