Sự khác biệt của kiem dưỡng da BB và CC

Nếu bạn bị bối rối bởi những loại kem BB hoặc CC có nghĩa vụ phải làm và đang tự hỏi liệu bạn có nên sử dụng một loại kem không, bạn không đơn độc. Với một món súp bảng chữ cái không ngừng phát triển của các sản phẩm mới ra mắt, thật dễ bị lạc trong các tuyên bố lôi cuốn và các từ viết tắt được viết tắt. Một khi bạn hiểu được hệ thống, việc chọn cái nào để chọn dễ dàng hơn nó xuất hiện.

BB Cream là gì?

Các loại kem BB ban đầu được đánh bắt lớn ở Hàn Quốc và trên khắp Đông Á hơn 10 năm trước. Phần BB của tên ban đầu được đặt cho “Blemish Balm” (nhược điểm đề cập đến bất kỳ sự hoàn hảo của da, không chỉ là mụn). Khi những sản phẩm này xâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ, chúng được đổi tên thành Beauty Balms nhưng không có gì giống như bất kỳ thứ gì trong số này.

Tên không phải là sự khác biệt duy nhất. Các loại kem BB châu Á có xu hướng dày hơn, với mức độ cao hơn của oxit kẽm và titanium dioxide để bảo vệ mặt trời đục hơn và độ phủ giống như móng. Ngược lại, hầu hết các loại kem BB của phương Tây đều gần hơn với một loại kem dưỡng ẩm có màu nhạt với bề ngoài hoàn hảo.

Bất kể quốc gia nào, điểm bán hàng chính của các loại kem BB là chúng cung cấp khả năng chống nắng cùng với một số thành phần chống lão hóa bổ sung cho da. Ít nhất đó là những gì tốt nhất có chứa – chúng tôi muốn nhiều hơn nữa.

Kem CC là gì?
CC creams là một spinoff của BB creams nhưng CC là viết tắt của “color” và “correct”. Các phiên bản này thường cung cấp bảo vệ chống nắng và bảo hiểm hơn. Họ cũng thường được chào hàng như cung cấp các lợi ích làm sáng da cho tông màu da không đều, xỉn, nhưng khác với hiệu ứng mỹ phẩm, các thành phần chăm sóc da không phải lúc nào cũng sống theo những lời hứa đó.

Nói chung, một nền tảng chất lỏng hoặc kem tuyệt vời có thể cung cấp cùng một “hiệu chỉnh màu sắc” như một loại kem CC, và nhiều loại có thành phần có lợi, quá! Điều đó không có nghĩa là một loại kem CC được chế tạo công phu là một lựa chọn tồi – điều đó chỉ có nghĩa là nó không độc đáo như các chữ cái hoặc tuyên bố sản phẩm làm cho nó trở nên tốt đẹp.

Điều gì về DD, EE… và Kem XYZ?

Để nổi bật so với đám đông, một vài công ty đã đưa ra các lựa chọn khác nhau với một loạt các chữ cái khác nhau đại diện cho sản phẩm giống nhau: Một loại kem dưỡng ẩm màu hoặc trong một số trường hợp, một nền tảng kem với chống nắng và (hy vọng) các thành phần có lợi.

Bất kể tên, những cái tốt nhất trong loại này có chứa ít nhất SPF 30 hoặc cao hơn, cũng như một loạt các thành phần chống lão hóa và phục hồi da có lợi. Nhưng thay vì nghĩ rằng bạn cần mua loại kem XYZ mới tiếp theo, bạn có thể chỉ cần những gì bạn cần với nền tảng và các sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời mà bạn đã sử dụng.

Sự khác biệt của kiem dưỡng da BB và CC
Rate this post