Vệ sinh chổi trang điểm

Các loại chổi trang điểm dù xịn đến mấy cũng sẽ rất nhanh bị xơ và hỏng nếu bạn không thường xuyên vệ sinh đúng cách. Có rất nhiều cách làm sạch chổi trang điểm đơn giản và hiệu quả mà các bạn gái có thể dễ dàng áp dụng

Bộ chổi trang điểm luôn là một phần quan trọng trong toàn bộ bộ trang điểm của bạn. Những chiếc chổi trang điểm này thường có nhiều hình dáng và kích thước cũng như các sử dụng khác nhau. Chưa kể, những chiếc chổi này cũng được làm bằng các loại vật liệu. Một số chổi trang điểm được làm bằng miếng bọt biển hoặc nhựa. Một số chiếc chổi khác lại được làm bằng những vật liệu đắt tiền hoặc vật liệu tự nhiên chất lượng cao để cho phép bạn trang điểm được hoàn hảo nhất.


Tuy nhiên sau khi sử dụng chúng xong, chị em phải biết cách làm sạch những chiếc chổi trang điểm đúng cách, chủ yếu là vì hai lý do sau:
– Chúng sẽ giúp loại bỏ tất cả các bụi bẩn và vi khuẩn trong chổi trang điểm. Điều này có thể ngăn chặn bất kỳ nhiễm trùng hoặc phát ban trên da mặt của bạn.
-Bên cạnh lý do vệ sinh, thường xuyên làm sạch chổi trang điểm còn là hành động thiết để giữ chúng luôn có hình dạng tốt và tăng thời gian sử dụng lâu bền của nó.
Một số cách vệ sinh cho chổi trang điểm

Sữa tắm em bé
Chổi trang điểm bao gồm rất nhiều những sợi lông mỏng manh, vì thế sữa tắm em bé là một lựa chọn thích hợp vì nó rất nhạy cảm. Trước tiên, bạn cần làm ướt phần chổi lông. Sau đó, nhỏ một giọt sữa tắm lên trên và bắt đầu chà xát (từ gốc đến ngọn). Rửa sạch với nước và lặp lại lần thứ hai nếu như chổi vẫn chưa sạch.
Sữa rửa mặt dạng bọt
Sữa rửa mặt dạng bọt vừa có thể dùng để tẩy trang, lại vừa là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại chổi trang điểm. Bạn chỉ việc lấy một ít sữa rửa mặt ra, rồi chà xát lên các sợi lông, và cuối cùng rửa sạch lại bằng nước.
Rượu
Các chuyên gia trang điểm  tin rằng chất cồn chính là một trong những phương pháp tốt nhất nếu bạn muốn vệ sinh dụng cụ trang điểm sao cho thật sạch sẽ. Đổ nước cồn (loại cồn 70 độ) ra một chiếc bát nhỏ, nhúng phần lông chổi vào bát  cồn, sau đó liên tục làm động tác xoáy tròn. Sau khi chổi sạch, lấy ra và bắt đầu thấm khô.
Khăn ướt cho bé
Sử dụng loại khăn ướt dành riêng cho em bé để vệ sinh dụng cụ trang điểm cũng là một ý tưởng thú vị, vừa đơn giản lại nhanh chóng. Đặt một chiếc khăn ướt lên lòng bàn tay,  rồi xoay tròn chổi trang điểm trên mặt giấy cho đến khi những vết bẩn mờ dần và biến mất hoàn toàn. Với những loại chổi nhỏ dùng để đánh phấn mắt (không có sợi lông), bạn vệ sinh bằng cách di chuyển theo hướng lên xuống.


Giấm và nước
Giấm là một chất khử trùng tự nhiên, vì thế, các bạn gái có thể dùng nó để làm sạch chổi trang điểm. Pha giấm và nước với nhau trong một chiếc bát nhỏ theo tỉ lệ 2 phần nước + 1 phần giấm. Xoay tròn chổi trong bát nước, rồi dùng các ngón tay chà xát một cách nhẹ nhàng. Sau khi hoàn tất, rửa chổi bằng nước sạch.
Tinh dầu trà (Tea Tree Oil)
Tinh dầu trà có tính kháng khuẩn, khử trùng cao, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào hiệu quả làm sạch của nó. Bạn hãy pha trộn tinh dầu trà với nước giống như cách pha trộn giấm, và thực hiện theo các bước tương tự.

– Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách trên đây để làm sạch và khử trùng cho những chiếc chổi trang điểm của bạn. Nhưng chắc chắn là hãy để những chiếc chổi trang điểm này hoàn toàn khô ráo trước khi bạn sử dụng nó để trang điểm nhé.
– Không sử dụng bất kỳ máy sấy điện hoặc máy sấy khô để  sấy khô những chiếc chổi trang điểm ướt. Để những chiếc chổi khô tự nhiên là tốt nhất. Khi chổi trang điểm của bạn khô, hình dáng và những chiếc lông êm ái của chúng sẽ  được khôi phục.
– Đặt chúng trên một bề mặt phẳng hoặc treo lên một góc để chúng khô hoàn toàn. Không bao giờ để chúng nằm vì như vậy có thể gây hư hại cho lông của những chiếc chổi trang điểm.- Những chiếc chổi trang điểm được sử dụng màu nước để trang điểm cho màu mắt, son môi nên được làm sạch sau mỗi lần sử dụng.
Ngược lại những chiếc chổi trang điểm được sử dụng cho trang điểm khô có thể được rửa sạch một lần/ tuần.
– Tuyệt đối không làm sạch những chiếc chổi trang điểm trong nước sôi vì chúng có thể bị hỏng hoặc biến dạng vĩnh viễn.

Vệ sinh chổi trang điểm
Rate this post